Voigtlander ra mắt ống kính NOKTON 21mm F1.4 Aspherical E-mount

Ngày đăng: 18/05/2019  |  Lượt xem: 385

Voigtlander ra mắt ống kính

- NOKTON 21mm F1.4 Aspherical E-mount

 

Tên gọi NOKTON được chỉ định cho các dòng ống kính tốc độ cao trong hệ ống kính Voigtlander với khẩu độ mở lớn F/1.5. 
Khi ống kính NOKTON đầu tiên được ra đời vào những năm 1950, nó được xem như là ống kính cho phép chụp ngay cả ở ánh sáng thấp. 
Tuy nhiên, với sự cải tiến không ngừng về cảm biến hình ảnh thì ống kính tốc độ cao hiện nay có khả năng chụp hiệu ứng bokeh bằng cách mở khẩu độ.    

Ống kính NOKTON  21mm F/1.4 cho ngàm E-mount là ống kính lấy nét bằng tay có khẩu độ mở lớn, tối ưu hóa cho các máy ảnh không gương lật Sony. Chiều dài tiêu cự 21mm có góc rộng 91 ° - rộng hơn 10 ° so với tiêu cự 24 / 25mm.

Nhìn chung, ống kính góc càng rộng sẽ ảnh hưởng tới độ sâu trường ảnh, nhưng đối với ống kính NOKTON 21mm F/1.4 ngàm Sony E-mount thì khẩu độ mở càng lớn với ống kính siêu góc rộng giúp tạo ra hiệu ứng bokeh đẹp mắt. Khoảng cách lấy nét tối thiểu là 25cm dùng để nhấn mạnh chiều sâu của ảnh.

Các ống kính sử dụng một cơ chế nổi để duy trì chất lượng hình ảnh tuyệt vời trong suốt dải tiêu cự lấy nét từ khoảng cách tối thiểu đến vô cực. 
Hơn nữa, ống kính có cấu trúc quang học phi cầu lồi giúp loại bỏ các hiện tượng biến dạng hình ảnh và quang sai. Điều này giúp ống kính có kích thước nhỏ gọn mặc dù khẩu độ mở lớn. 

 

Tin tức khác