Ra mắt ống kính zoom góc rộng Tamron 17-28mm F/2.8 Di III for Sony

Ngày đăng: 28/06/2019  |  Lượt xem: 1206

Ngày 28/06/2019, Tamron Nhật Bản chính thức công bố ống kính Tamron 17-28mm F/2.8 Di III RXD (Model A046), ống kính góc rộng khẩu độ F/2.8 dành cho máy ảnh không gương lật cảm biến Full-Frame Sony. Model A046 được thiết kế với khung kính lọc kích thước 67mm, trọng lượng 420g và chiều dài chỉ 99mm. Với thiết kế gọn nhẹ giúp cho máy ảnh và ống kính có tính cân bằng, giúp dễ dàng trong việc cầm nắm cũng như di chuyển.

Tamron A046 có thiết kế khẩu độ F/2.8 cho toàn dải và các thấu kính chất lượng cao giúp cho hình ảnh có độ chi tiết cao và sắc nét tới cả rìa ảnh. Sự kết hợp của ống kính góc rộng, khẩu độ F/2.8 và khoảng cách lấy nét gần nhất ở 19cm ở tiêu cự 17mm cho bạn thoả sức sáng tạo trong mọi góc ảnh.

Tamron 17-28mm sử dụng hệ thống motor RXD (Rapid eXtra silent stepping drive) như Model A036 trước đó giúp cho việc lấy nét trở nên nhanh chóng, chính xác và êm ái. Sử dụng hệ thống motor RXD mới giúp cho việc sử dụng ống kính để quay video hoặc chụp ảnh mà không có bất kỳ tiếng động nào dù là nhỏ nhất.

Ở Tamron A046, Tamron Nhật Bản cũng đưa vào công nghệ kháng ẩm (Moisture-Resistant Construction) và lớp phủ bề mặt Flourine giúp hạn chế các vết bẩn và dấu vân tay trong quá trình sử dụng.

 

Model A046

1. Thiết kế tối ưu cho việc di chuyển.

Với nền tảng và triết lý thiết kế từ người tiền nhiệm là Tamron 28-75mm F/2.8 RXD, Tamron 17-28mm cũng được Tamron Nhật Bản áp dụng với thiết kế gọn nhẹ đi cùng với hệ thống thấu kính chất lượng cao. Các kỹ sư thiết kế của Tamron đã thành công trong việc rút ngắn chiều dài của ống kính chỉ còn 99mm và trọng lượng 420gr trên toàn dải tiêu tự 17-28mm.
Với thiết kế này, khi zoom ở các dải tiêu cự thì chiều dài sẽ không thay đổi, giúp cho ống kính có độ cân bằng tốt ở các tư thế cầm máy cũng như di chuyển. Tamron A046 có kích thước kích lọc là 67mm, đây được xem là lợi thế so với các ống kính góc rộng khác hiện có trên thị trường.

 

 

2. Thấu kính hiệu suất cao.

Tamron 17-28mm F/2.8 RXD được thiết kế với 13 thấu kính chia làm 11 nhóm.

Bao gồm:

03 thấu kính phi cầu (Aspherical )

02 thấu kính tán xạ thấp (LD – Low Dispersion)

01 thấu kính tán xạ cực thấp (XLD – eXtra Low Dispersion)

Với thiết kế mới, tất cả các thấu kính đều được phủ lớp phủ Flourine nhằm đảm bảo màu sắc tối ưu trong thời gian sử dụng dài. Khi tất cả được kết hợp cùng với nhau cùng với lớp phủ BBAR (Broad-band Anti-Reflection) giúp cho hiệu suất của ống kính được gia tăng đáng kể, với các hiện tượng như flare, ghost, CA (Chromatic Abberation) được giảm thiểu đến mức tối đa.
Ngoài ra với thiết kế cấu trúc thấu kính này, ống kính sẽ cho ra chất lượng hình ảnh cao, sắc nét từ tâm ảnh đến rìa trên toàn dải zoom. Với các yếu tố kể trên và trọng lượng nhẹ sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng và ứng dụng trong nhiều thể loại ảnh như kiến trúc, phong cảnh, đường phố, du lịch.

 

 

3. Khoảng cách lấy nét gần nhất lên đến 0.19m.

Tamron 17-28mm có khoảng cách lấy nét gần nhất lên đến 0.19m ở tiêu cự 17mm với tỷ lệ phóng đại 1:5.2 . Ở tiêu cự 28mm thì khoảng cách lấy nét gần nhất là 0.26m với tỷ lệ phóng đại là 1:6.
Với khoảng cách lấy nét gần nhất này, hầu như bạn có thể sử dụng ống kính như một ống kính wide-macro, giúp người dùng có thể sáng tạo ra ảnh macro với trường ảnh rộng.

 

 

4. Motor lấy nét RXD siêu êm.

Hệ thống motor lấy nét RXD kết hợp cùng với cảm biến máy ảnh Sony E-Mount, sẽ giúp cho việc lấy nét được chính xác và êm ái hơn bao giờ hết. Sử dụng motor lấy nét RXD sẽ giúp cho Tamron 17-28mm lấy nét cực kỳ chính xác ngay cả ở chế độ lấy nét điểm. Kể cả khi sử dụng trong việc quay film, motor RXD hầu như không phát ra tiếng động trong lúc lấy nét để không ảnh hưởng đến video trong điều kiện người dùng cần thu tiếng trực tiếp.

 

 

5. Cấu trúc kháng ẩm và lớp phủ Flourine.

Cấu trúc kháng ẩm trên Tamron 17-28mm được thiết kế nằm bên trong của các phần kết nối thân lens.

Với cấu trúc kháng ẩm, Tamron 17-28mm F/2.8 RXD đã được thử nghiệm trong các điều kiện môi trường khác nhau, kể cả môi trường khắc nghiệt nhất là băng tuyết. Với cấu trúc này, bạn có thể yên tâm sử dụng lens trong các điều kiện môi trường nhiệt đới hoặc mưa phùn.

Trang bị thêm lớp phủ Flourine giúp cho người dùng dễ dàng vệ sinh bề mặt thấu kính phía trước nếu có các vết dơ, ố bẩn ngay cả khi đó là vết dầu cũng có thể dễ dàng lau sạch.

 

Link sản phẩm: http://hoangquanco.com/tamron-17-28mm-f28-di-iii-rxd-a046

Tin tức khác