Ra mắt Voigtlander APO-LANTHAR 50mm F/2.0 Aspherical SONY FE

Ngày đăng: 09/10/2019  |  Lượt xem: 697

Voigtlander APO-LANTHAR 50mm F/2.0 Aspherical Sony FE, ống kính tiêu cự tiêu chuẩn 50mm được thiết kế dành riêng cho dòng máy ảnh Sony E-Mount Full Frame. Năm 2019 này là kỷ niệm 20 năm cho sự phát triển của dòng ống kính Voigtlander Classic Line.
Voigtlander APO 50mm F/2.0 được thiết kế với hiệu năng cao nhất mà Voigtlander từng chế tạo.

Với công thức APO-LANTHAR, Voigtländer đã thiết kế dựa trên cấu trúc quang học màu(apochromatic) dành cho các ống kính đặc biệt mang lại hiệu suất cao như đã giới thiệu ra thị trường trước đó như Voigtlander APO 65mm F/2.0 MACRO / APO 110mm F/2.5 . 
Thiết kế quang học nay làm giảm sắc độ quang sai màu theo chiều dọc của ba màu chính là ĐỎ / XANH LÁ / XANH DƯƠNG viết tắt là RGB. 

Ngày nay, film màu không còn nhiều như lúc trước nhưng với sự phát triển của cảm biến máy ảnh có độ phân giải cao như hiện nay, nhu cầu kiểm soát sắc sai này đòi hỏi tính chính xác và khắt khe còn cao hơn.

Thậm chí APO còn phù hợp hơn so với khi film chụp ảnh được chuyển đổi từ đơn sắc (B/W) sang màu vào giữa thế kỷ 20. Vì vậy, thay vì chỉ áp dụng cho các công nghệ cũ , và để giải quyết được các nhu cầu cao như hiện nay, các thiết kế quang học để đảm bảo sự tối ưu hoá màu sắc là một vấn đề  thực sự nghiêm túc mà Voigtlander luôn mong muốn cải tiến nhiều hơn nữa.

Voigtländer APO-LANTHAR 50mm F2.0 là ống kính tiêu chuẩn lấy nét thủ công hiệu suất cao được tối ưu hóa cho máy ảnh Sony E-Mount Full Frame. 
Kế thừa thiết kế quang học apochromatic, ống kính được hiệu chỉnh các khuyết điểm để loại bỏ quang sai trong quang học bao gồm cả quang sai màu theo chiều dọc. 
Ngoài ra, nó được tối ưu hóa cho hiệu suất tối ưu của độ phân giải (resolution) và độ tương phản (contrast)

Thấu kính được thiết kế với cấu trúc chia làm 8 nhóm với 10 thành phần,  Đặc biệt nhất chính là năm kính phân tán(abnormal partial dispersion), hai trong số tám nhóm có cấu trúc hai bề mặt hình cầu và cũng có hệ thống lấy nét nổi tích hợp(floating focus system). 

Đôi khi, các kỹ sư tìm kiếm hiệu suất tối ưu và có xu hướng khá bình thường khi gia tăng kích thước hoặc trọng lượng ống kính, điều này thật sự không phù hợp với yêu cầu của các nhiếp ảnh gia.

Voigtländer APO-LANTHAR 50mm F2.0 là ống kính tiêu chuẩn mang hiệu suất quang học tối ưu.
Với tôn chỉ đó, các ống kính Voigtländer phải đạt được không chỉ hiệu suất quang học mà phải còn giữ lại được các chi tiết mặc dù ở điều kiện ánh sáng yếu. 
Ngoài ra, với thiết kế mười hai lá khẩu sử dụng hình dạng đặc biệt giúp bokeh tròn ở F2, mà còn ở F2.8. 

 

Tin tức khác